TH EN

TISCO Advisory

บทความล่าสุด

 • กฎแห่งกำไร คัดกองทุนธุรกิจเปลี่ยนโลก

  นี่ไม่ใช่เวลาที่จะมองหาวิธีการลงทุนด้วยการอ่าน How to การเงินแบบกว้างๆ อีกต่อไปแล้ว ถ้าต้องการจะเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนให้เหนือตลาดตอนนี้ คุณจำเป็นต้องรู้จัก “กฎแห่งกำไร” ที่จะช่วยให้โฟกัสแผนการลงทุนในกองทุนรวมได้ดีขึ้นในช่วงโค้งสุดท้ายไตรมาส 4 ปี 2563

  โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • RMF หุ้นเทคโนโลยี คัดธุรกิจอัจฉริยะ เพิ่มโอกาสสร้างกำไรรอใช้วัยเกษียณ

  “ธุรกิจเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก” วลีนี้ เป็นสิ่งที่นักลงทุนหลายคนอาจเคยได้ยิน ทั้งจากงานเสวนา โฆษณาขายสินค้าไฮเทค ฯลฯ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ธุรกิจกลุ่มนี้ดีพอ ที่จะอยู่ในพอร์ตยาวไปจนถึงวัยเกษียณเลยหรือเปล่า ?

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • หากตอนนี้คุณมีเงินซักก้อน กำลังมองหาแหล่งเก็บเงินจะทำยังไงดี ?

  อย่างที่รู้กันดีว่า วิกฤตไวรัส COVID-19 ระบาดส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจทั่วโลก ทั้ง GDP ติดลบ , อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำ อยากหาช่องทางลุงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ เช่น หุ้น ทองคำ หรือกองทุนรวม แต่ก็เป็นคนไม่ชอบความเสี่ยง หากตอนนี้คุณมีเงินซักก้อน กำลังมองหาแหล่งเก็บเงินจะทำยังไงดี ?

  โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ลงทุนธุรกิจเทคโนโลยีการแพทย์ตอนนี้... ใช่จังหวะที่ดีหรือเปล่า ?

  ในช่วงที่ผ่านมา หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า “ธุรกิจเทคโนโลยีการแพทย์” ให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจ แต่ก็ดูเหมือนประเด็นนี้ จะถูกพูดถึงมาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้น นักลงทุนจึงอาจสงสัยว่า ถ้าสนใจลงทุนตอนนี้จะยังใช่ “จังหวะ” ที่ดีหรือเปล่า ? ธุรกิจนี้ราคาปรับตัวขึ้นมาสูงแล้ว ยังลงทุนได้จริงหรือ? เรื่องนี้มีคำตอบค่ะ

  โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ถอดรหัสรีเทิร์น กองทุนดาวรุ่งกลุ่มเทคโนโลยีโลก

  ธุรกิจที่สามารถเติบโตสวนทางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว และมีโอกาสสร้างผลประกอบการที่มีกำไรเติบโตก้าวกระโดด” ประโยคที่ยกมานี้ ไม่ใช่คอนเซ็ปต์การลงทุน แต่เป็นคุณสมบัติ ที่สามารถหาได้จากธุรกิจ “กลุ่มเทคโนโลยีโลก

  โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ก้าวสู่ยุค Megatrends Allocation

  คุณยังจัดพอร์ตลงทุนแบบ “Asset Allocation” อยู่หรือเปล่า ? นี่เป็นแนวคิด “พื้นฐาน” สำหรับการลงทุนที่ดี แต่ดูเหมือนว่า การกระจายการลงทุนแบบ “ดั้งเดิม” นี้ อาจไม่มีประสิทธิภาพในการลงทุนเพียงพอ หรือ อธิบายง่ายๆว่า อาจจะไม่ได้สร้างผลตอบแทนดีอย่างที่คาดหวังสำหรับทุกสถานการณ์ … ถึงเวลาแล้ว ที่คุณจะต้องทำความรู้จักกับการจัดพอร์ตลงทุนแบบ “Megatrends Allocation”

  โพสต์เมื่อ 5 สิงหาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • "The Second Wave is Coming?" เมื่อความกลัวไวรัสกลับมา จะพาธุรกิจไหนทะยาน

  หลังจากมีมาตรการผ่อนปรนและอนุญาตให้มีกิจกรรมทางสังคมหลายอย่างกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง จํานวนผู้ติดเชื้อในหลายประเทศเริ่มกลับมาเพิ่มขึ้น

  โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ถึงไม่รู้ว่า “Cloud Computing” คืออะไร แต่คุณถูกล้อมไว้หมดแล้ว!

  เจาะลึกในธุรกิจ “Edutainment” หรือ “การศึกษาออนไลน์” ว่าทำไมจึงน่าสนใจ จนเรียกได้ว่าติดหนึ่งใน Mega Trends ที่น่าจับตา

  โพสต์เมื่อ 8 กรกฎาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ทำไมธุรกิจ เทคโนโลยีการศึกษาออนไลน์ ถึงกลายเป็น Mega Trend?

  เจาะลึกในธุรกิจ “Edutainment” หรือ “การศึกษาออนไลน์” ว่าทำไมจึงน่าสนใจ จนเรียกได้ว่าติดหนึ่งใน Mega Trends ที่น่าจับตา

  โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • จับเทรนด์ลงทุน ยุค New normal

  ไวรัส COVID-19 ทำให้หลายธุรกิจต้องปรับตัวตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และพฤติกรรมที่ว่านี้ อาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการใช้สินค้า และบริการจนไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมก็ได้ ดังนั้น ท่ามกลางภาวะวิกฤตรอบนี้ นักลงทุนควรจะต้องเน้นจับเทรนด์การลงทุนที่เป็น “Megatrends” ซึ่งไม่ถูกรบกวน (Disrupt) จากปัจจัยลบ และมีศักยภาพการเติบโตในอนาคต … ธุรกิจเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ?

  โพสต์เมื่อ 17 มิถุนายน 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม

© สงวนลิขสิทธิ์ 2561 ธนาคารทิสโก้ จำกัด มหาชน