TH EN

TISCO Advisory

บทความล่าสุด

 • Q&A จัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของตัวเองอย่างไร หากบริษัทไปต่อไม่ไหว?

  “กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ” ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งรายได้สำรอง หลังการเกษียณของพนักงานบริษัท แต่ถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น กิจการไปต่อไม่ได้ เราควรจะจัดการกับเงินที่มีในกองทุนนี้อย่างไร ไปติดตามกันค่ะ

  โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • เจาะธุรกิจควบกระแสฮอต New Normal - Mega Trends

  ช่วงที่ไวรัสโควิด-19 (COVID-19) แพร่ระบาด “ธุรกิจที่สามารถปรับตัวให้เป็นปกติ ภายใต้สถานการณ์ใหม่ได้ดี” (New Normal) ก็กลับกลายเป็นดาวรุ่งที่นักลงทุนต่างจับตามอง แต่จะดีแค่ไหน ถ้าเราค้นพบธุรกิจที่มีลักษณะแบบนี้ แถมยังสามารถเติบโต และลงทุนในระยะยาวแบบ “Mega Trends” ได้ด้วย

  โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ไบโอเทคโนโลยี คืออะไร ?

  หากตอนนี้คุณพร้อมที่จะลงทุน แต่ยังค้นหาไม่เจอว่า ธุรกิจแบบใดในโลก ที่น่าจะเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนได้อย่างน่าสนใจ...ถึงเวลาแล้ว ที่คุณต้องรู้จัก “ไบโอเทคโนโลยี”

  โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • Face shield for investment โอกาสสร้างผลตอบแทนในวิกฤตโควิด-19

  “บรรยากาศตอนนี้ ไม่ใช่ช่วงที่เหมาะกับการจะมานั่งคิดเรื่องการลงทุนเลย” แต่ถ้าเราบอกว่ามีวิธีการลงทุน ที่น่าจะเพิ่มความมั่นใจได้ระดับหนึ่ง ในเรื่องของโอกาสสร้างผลตอบแทนช่วงวิกฤตโควิด-19 (COVID-19) นี้ คุณจะสนใจไหม

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • เจาะลึก ความต่าง SSF ปกติ SSF พิเศษ ... ซื้ออย่างไรช่วยประหยัดภาษีได้คุ้มสุด

  หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ผู้ลงทุนใน “SSF แบบพิเศษ” สามารถนำเงินที่ลงทุนมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเพิ่มถึง 2 แสนบาท แต่ขณะเดียวกันก็มีคำถามในใจอยู่ว่า “SSF แบบพิเศษ” จะต่างกับกองทุน “SSF แบบปกติ”อย่างไร... วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจ ในเรื่องนี้กัน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • วิธีเลือกประกันสุขภาพให้ “คุ้ม”

  รู้หรือไม่ว่า ในยุคนี้ถ้าเราพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแค่เพียง 2 คืน ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลอาจสูงถึง 1 ล้านบาท ?!?

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • โอกาสของนักลงทุนในวิกฤต COVID-19

  หลังจากที่ทั่วโลก เผชิญวิกฤตไวรัส COVID-19 มาระยะหนึ่งแล้ว ปัจจุบันสถานการณ์ ก็ยังอยู่ในระดับที่ไม่ดีนัก แต่เราก็สามารถใช้กลยุทธ์ใน “เชิงรุก” ด้วยการคัดเลือกหุ้นที่น่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ โดยไม่ต้องรอภาวะตลาด

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • Thematic Themes คือ การลงทุนแบบไหน

  “Thematic Themes” เป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องในช่วงสิบปีที่ผ่านมา เราจะอัพเดทให้ฟังว่า ดาวเด่นของ “Thematic Themes” ในตอนนี้ ที่นักลงทุนต้องไม่พลาด คืออะไร ไปติดตามกันค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ลงทุนอย่างไร เมื่อโลกกำลังป่วย

  โรคระบาดจากไวรัสต่างๆ ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างประเทศ ได้กลายเป็นปัญหาที่รุมเร้า จนทำให้โลก เกิดอาการป่วย … สถานการณ์ลักษณะนี้ นักลงทุนควรทำอย่างไรดี ที่จะสร้างผลตอบแทนให้กับพอร์ตได้...ในยามที่โลกยังไม่ฟื้นตัว

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • หุ้นเทคโนโลยีจีน ยังน่าซื้อหรือเปล่า ?

  ปัญหาสงครามทางการค้า ปัญหาโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 และโรคระบาดต่างๆ ถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นปี 2563… เกิดเรื่องขนาดนี้หุ้นเทคโนโลยีของจีนยังน่าลงทุนอยู่หรือเปล่านะ ? เราจะอธิบายเรื่องทั้งหมดให้ฟัง

  โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม

© สงวนลิขสิทธิ์ 2561 ธนาคารทิสโก้ จำกัด มหาชน