TH EN

TISCO Advisory

บทความล่าสุด

 • ลงทุนอย่างไร เมื่อโลกกำลังป่วย

  โรคระบาดจากไวรัสต่างๆ ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างประเทศ ได้กลายเป็นปัญหาที่รุมเร้า จนทำให้โลก เกิดอาการป่วย … สถานการณ์ลักษณะนี้ นักลงทุนควรทำอย่างไรดี ที่จะสร้างผลตอบแทนให้กับพอร์ตได้...ในยามที่โลกยังไม่ฟื้นตัว

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • หุ้นเทคโนโลยีจีน ยังน่าซื้อหรือเปล่า ?

  ปัญหาสงครามทางการค้า ปัญหาโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 และโรคระบาดต่างๆ ถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นปี 2563… เกิดเรื่องขนาดนี้หุ้นเทคโนโลยีของจีนยังน่าลงทุนอยู่หรือเปล่านะ ? เราจะอธิบายเรื่องทั้งหมดให้ฟัง

  โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • วิธีเอาชนะตลาดหุ้น ต้องลงทุนอะไร ในไตรมาส 1/63 ?

  กำลังมองหาวิธีเอาชนะตลาดหุ้นไทยช่วง 3 เดือนแรกของปี 2563 นี้อยู่ใช่ไหม ? คำตอบอยู่ที่นี่แล้ว!!!

  โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ไขความจริง “เมื่อหุ้นอาหาร-ค้าปลีก ไม่ตอบรับเทศกาลตรุษจีน ?

  เข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีน นักลงทุนหลายคนอาจเริ่มมีคำถามว่า “หุ้นกลุ่มไหน และหุ้นอะไรที่จะได้รับอานิสงส์จากการจับจ่ายใช้สอยในเทศกาลนี้?” เรามีคำตอบ ที่รับรองว่าคุณจะต้องสนใจ

  โพสต์เมื่อ 17 มกราคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • 5 กลุ่มโรคร้ายแรง ที่คนไทยเสียชีวิตสูงสุด

  หลายปีที่ผ่านมามีคนไทยเสียที่ชีวิตด้วย “โรคร้ายแรง” เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และที่น่ากังวลมากกว่านั้น ก็คือ ค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาพยาบาลของแต่ละโรค เรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่สูงมาก... คุณคิดว่าตัวเองพร้อมแค่ไหน หากโชคร้ายมาเยือน

  โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ซื้อกองทุนหุ้นแบบไหน ที่ได้ของ "ถูกและดี"

  ใครๆ ก็ต้องการของ “ถูกและดี” ไม่เว้นแม้แต่การลงทุน ที่นักลงทุนส่วนใหญ่มักจะแสวงหา สินทรัพย์ที่มีราคาถูกและดี มีโอกาสสร้างกำไร … ซึ่งแน่นอน มันมีอยู่จริง!

  โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • หุ้นปันผล ที่นักลงทุนไม่ควรพลาดในปี 2563

  ปี 2563 ยังคงมีหลายปัจจัย ที่อาจส่งผลให้ตลาดหุ้นผันผวน ดังนั้น "หุ้นปันผล" หรือ หุ้นที่จ่ายเงินปันผลดี และมักเป็นกลุ่มหุ้นที่มีพื้นฐานดี จึงเป็นทางเลือกที่นักลงทุน ให้ความสนใจอย่างมาก วิเคราะห์หุ้นปันผลเบื้องต้นอย่างไร

  โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2019 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • “ทางออก” เมื่อสับสนกับคำแนะนำลงทุน

  อาจเป็นเรื่องที่ค้างคาใจใครหลายๆคน กับคำแนะนำการลงทุนให้ “ซื้อ-ขาย” หุ้น โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ตลาดมีความผันผวนสูง เราจึงได้รวบรวมประเด็นต่างๆ เพื่อช่วยคุณตรวจสอบ ลดปัญหาค้างคาใจ และเตรียมพร้อมที่จะสร้างโอกาสหาผลตอบแทนได้อย่างมั่นใจขึ้น

  โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2018 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ย้อนประวัติศาสตร์ “หุ้นบลูชิป” จากคำเรียกขานสู่หุ้นพื้นฐานเด่น

  ก่อนที่ “บลูชิป” จะกลายเป็นคำเรียกขานหุ้นพื้นฐานดี ที่ใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก หลายคนอาจสงสัยว่าชื่อเรียกนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร แน่นอนนี่ไม่ใช่เป็นเพียงการทำความเข้าใจเพื่อประดับความรู้เท่านั้น แต่เพื่อสร้างความรู้สึกร่วมอย่างลึกซึ้งก่อนที่จะลงทุน

  โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2018 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • นิทานก่อนลงทุน หุ้นห่านทองคำ VS หุ้นห่านไข่ทองคำ

  นักลงทุนในตลาดทุกคนต่างมีความปรารถนาจากการลงทุนไม่ต่างกัน คือ “ต้องการผลตอบแทนที่ดี” ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่หลายคนชื่นชอบ คือ การนำเงินไปลงทุนกับหุ้นพื้นฐานดีที่มีการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ เสมือนการได้ผลตอบแทนจากห่านที่ออก “ไข่ทองคำ” เช่นเดียวกันกับนิทานเรื่อง... นิทานเรื่องอะไรนะ “ห่านทองคำ” หรือ “ห่านไข่ทองคำ” เรื่องไหนกันนะ

  โพสต์เมื่อ 28 สิงหาคม 2018 รายละเอียดเพิ่มเติม

© สงวนลิขสิทธิ์ 2561 ธนาคารทิสโก้ จำกัด มหาชน